50
  
"ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง"
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี จัดฝึกอบรมผู้ประกอบการโรงฆ่าสัตว์ หลักสูตรชี้แจงพระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าเพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ. 2559 และกฎหมายลำดับรองที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมในการต่อใบอนุญาต
****************************
วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.00 น.
นายพงศธร กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ให้เกียรติเป็นประธาน เปิดการอบรมผู้ประกอบการโรงฆ่าสัตว์ หลักสูตรชี้แจงพระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าเพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ. 2559 และกฎหมายลำดับรองที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมข้าวหอมปทุม ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี
นายณกรณ์ ทินราช ปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี กล่าวรายงานถึงเหตผล ความจำเป็นและวัตถุประสงค์ในการจัดการอบรม เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับทราบและตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและผู้บริโภค ให้ได้รับสินค้าที่สะอาด ปลอดภัย ผ่านกระบวนการฆ่าที่ถูกสุขลักษณะทุกขั้นตอน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่ได้รับการอนุญาตทั้งสิ้น 28 ราย ซึ่งท่านประธานได้กำชับกับผู้ประกอบการที่เข้ารับการอบรมถึงการอนุญาตให้ประกอบกิจการฆ่าสัตว์ได้โดยมีเงื่อนไขที่ผู้ประกอบการจักต้องมีการพัฒนาไปสู่มาตรฐานหรือใกล้เคียงมาตรฐานให้มากที่สุด และมีความถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นและมั่นใจถึงความสะอาดและปลอดภัยจากการบริโภคสินค้าปศุสัตว์ที่ผ่านกระบวนการฆ่าจากโรงฆ่าสัตว์ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ซักถามข้อสงสัยเพื่อนำไปพัฒนาสถานประกอบการให้ถูกต้องต่อไป โดยมีกลุ่มพัฒนาคุณถาพสินค้าปศุสัตว์สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานีเป็นผู้จัดการฝึกอบรม
****************************
กลุ่มพัฒนาคุณถาพสินค้าปศุสัตว์
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี : รายงาน
  

 

ที่มาของข้อมูล : สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี  (ภาพ ปศจ.ปท. 23 กุมภาพันธ์.2566)