อบรมโครงการอบรมผู้ประกอบการ หลักสูตร สินค้าปศุสัตว์ปลอดภัยใส่ใจผู้บริโภค (การรับรองสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์โครงการปศุสัตว์ OK)
(21 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 09.00 น. นายดำเกิง รัศสุวรรณ์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ เป็นประธานในการจัดอบรมโครงการอบรมผู้ประกอบการ หลักสูตร สินค้าปศุสัตว์ปลอดภัยใส่ใจผู้บริโภค (การรับรองสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์โครงการปศุสัตว์ OK) การกำกับดูแลระบบการผลิตเนื้อสัตว์ที่ได้มาตรฐานเป็นบทบาทที่กรมปศุสัตว์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาให้ระบบมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ผู้บริโภคภายในประเทศได้มีโอกาสเข้าถึงสินค้าเนื้อสัตว์ที่ผ่านกระบวนการผลิตและสถานที่จำหน่ายที่ได้มาตรฐาน ภายใต้ตราสัญลักษณ์ปศุสัตว์ OK โดยกรมปศุสัตว์จะเพิ่มจำนวนสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ที่ได้รับการรับรองให้มากขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมผู้บริโภคส่วนใหญ่ของประเทศ รวมถึงรักษาสถานภาพของสถานที่จำหน่ายฯ ที่ได้รับการรับรองให้มีมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง และขยายผลไปยังหน่วยงานเอกชนหรือภาครัฐให้ใช้เนื้อสัตว์จากโครงการฯ ในการประกอบอาหารให้แก่ผู้บริโภค ณ ห้องประชุมสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี