วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 นายอดิศร ชาติสุภาพ ปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ เข้าร่วมตรวจรับรองร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย เลือกใช้สินค้า Q ปี 2564 จังหวัดปทุมธานี กับหน่วยงาน สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดปทุมธานี สนง.ประมงจังหวัดปทุมธานี สนง.สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ศูนย์วิจัยข้าวจังหวัดปทุมธานี ณ ร้านอาหารบ้านเชือก ตำบลท้ายเกาะ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี โดยพิจารณาจากการใช้วัตถุดิบจากเนื้อสัตว์ที่ผ่านการรับรองปศุสัตว์ OK จากกรมปศุสัตว์ ข้อกำหนดความสะอาดของสถานที่ประกอบอาหาร จุดจำหน่ายอาหาร บุคคลากร ที่เก็บวัตถุดิบ ตลอดจนการรับวัตถุดิบ จากการตรวจรับรองร้านอาหาร ในเบื้องต้น ผลการตรวจเป็นไปตามข้อกำหนด และจะเสนอต่อคณะผู้ตัดสินใจให้การรับรองต่อไป
ที่มาของข้อมูล : สำนักงานปศุสัคว์จังหวัดปทุมธานี (ภาพ ปศจ.ปท. 6 ก.ค. 64)